Glass Coating Procedure by AutoGlass

        หลายๆท่านอาจมีข้อสงสัยว่าภายหลังจากท่านเลือกเข้ารับบริการกับทาง AutoGlass แล้ว ยวดยานของท่านจะได้รับการดูแลอย่างไรบ้าง ซึ่งบางท่านอาจมีเวลามานั่งเฝ้าดูขั้นตอนการทำงานของเรา แต่ในขณะที่บางท่านอาจไม่มีเวลา 

        ทาง AutoGlass ได้เห็นถึงความสำคัญของการบริการและเพื่อความมั่นใจในการเข้ารับบริการ ทางเรามีความยินดีเป็นอย่างมากที่จะเสนอขั้นตอนการทำงานคร่าวๆ 11 ขั้นตอนเพื่อให้ท่านมั่นใจทั้งก่อนและหลังที่ท่านจะเลือกเข้ารับบริการจากทาง AutoGlass ครับ


DSC_0536.JPG

Damage Inspection

     การตรวจสอบสภาพรอยและบาดแผลต่างๆของตัวถังและชั้นสีของรถ ด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ และผ่านการทำงานจนเข้าใจถึงสภาพสีตัวถังและรอยต่างๆ เพื่อให้งานเคลือบแก้วที่ผ่านการบริการจากทาง AutoGlass ออกมาดีที่สุด เราจึงเน้นในการตรวจสอบสภาพสีตัวถังของรถท่านให้ละเอียดและเฉียบคมที่สุด


Intensive & Full Course Wash

หลังจากเสร็จขั้นตอนการตรวจสอบรอยเบื้องต้นแล้ว รถของท่านจะได้รับการล้างสีแบบเต็มระบบ เริ่มต้นด้วยการฉีดน้ำไล่คราบฝุ่นละอองและคราบสกปรกที่ไม่ฝังลึกออก ตามด้วยการพรมแชมพูพิเศษสำหรับรถคันพิเศษของท่าน และล้างออกอีกครั้งด้วยเครื่องฉีดน้ำแรงดัน เพื่อให้คราบสกปรกออกจนหมด เหลือไว้เพียงคราบฝึงลึก เช่น ยางมะตอย ยางไม้ เพื่อที่จะใช้ดินน้ำมันขจัดคราบฝังลึกเหล่านี้ออกไปอย่างหมดจด  อีกทั้งทางเรายังมีการตรวจสอบรอยและบาดแผลอีกครั้งภายหลังจากการล้างเพื่อเก็บรายละเอียดก่อนการเคลือบแก้วให้ครบถ้วนที่สุด


DSC_0530.JPG

Dry Cleaning

     ทาง AutoGlass ได้คัดสรรค์ผ้าไมโครไฟเบอร์พิเศษ นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นโดยตรงเพื่อการบริการที่ดีเยี่ยมที่สุดที่คู่ควรกับยานยนต์คันเก่งของคุณ เพื่อให้ริ้วรอยต่างๆไม่เกิดขึ้นเพิ่มอีกในระหว่างที่เข้ารับบริการจากเรา อีกทั้งยังใช้ระบบลมช่วยเป่าคราบน้ำในซอกที่ยากต่อการเข้าถึง ช่วยให้เราสามารถดูแลรถของท่านได้ครบทุกรายละเอียดอีกด้วย


DSC_0225.JPG

Taping

ภายหลังจากทำความสะอาดสีตัวถังจากโซนล้างเปียกและแห้งแล้ว ทางเราจะทำการเคลือนย้ายยานยนต์ของท่านเข้าสู่ห้องปลอดฝุ่น และควบคุมอุณหภูมิ เพื่อเตรียมการสำหรับงานขัดสีเคลือบแก้ว ด้วยการปกปิดด้วยเทปกาวชนิดพิเศษจาก Rinrei JAPAN เพื่อป้องกันขอบยางและชิ้นส่วนพลาสติกเสียหายจากการขัดลบรอยและน้ำยาเคลือบแก้ว ซึ่งเทปชนิดพิเศษนี้จะไม่ทิ้งคราบใดๆไว้ที่ขอบยางหรือชิ้นส่วนพลาสติกในภายหลัง หลังจากลอกเทปกาวออก


DSC_0957.JPG

Temperature Control Room

     ห้องปลอดฝุ่นและควบคุมอุณหภูมิ เป็นห้องที่สำคัญเป็นอย่างมากในงานขัดสีเตรียมผิวเคลือบแก้ว เนื่องจากในสภาพอากาศเมืองไทยเป็นเมืองร้อน ทำให้มีฝุ่นละอองในอากาศมาก ซึ่งฝุ่นละอองเหล่านี้เองที่สามารถทำให้เกิดรอยเพิ่มในงานการขัดสีเตรียมผิวได้ งานขัดสีเตรียมผิวจึงจำเป็นต้องใช้ห้องที่ปลอดฝุ่นเรียกได้ว่าทาง AutoGlass เราได้คัดสรรค์กระบวนการ สถานที่ และกรรมวิธีต่างๆเพื่อให้ยานยนต์ของคุณได้รับการบริการอย่างดีที่สุดจากเราอย่างแน่นอน


DSC_0457.JPG

Gloss Measurement

ทาง AutoGlass มีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้บริการท่านด้วยเครื่องวัดความเงา เป็นที่แรกและที่เดียวในประเทศไทย ที่นำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อการบริการที่สามารถจับต้องได้เป็นตัวเลข และสามารถพิสูจน์ได้จริงว่าภายหลังจากเคลือบแก้วจาก AutoGlass ไปแล้วมีความเงาขึ้นจริง ไม่ใช่การวัดความเงากันด้วยสายตาและความรู้สึกแบบที่คุ้นเคยกันมาตลอดในการเคลือบแก้วตามท้องตลาด


DSC_0237.JPG

Surface Polishing & Preparing

     งานการขัดสีเตรียมผิวเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากอีกขั้นตอนหนึ่งในการทำงานเคลือบแก้ว ซึ่งทาง AutoGlass ได้เล็งเห็นในความสำคัญของการขัดสีเตียมผิว ซึ่งในขั้นตอนนี้การบริการของเราจะแตกต่างจากท้องตลาดทั่วไป ด้วยการส่องไฟ LED Spotlight ในระหว่างการขัดสีเตรียมผิว ซึ่งการส่องด้วยไฟชนิดนี้จะทำให้เห็นรอยขนแมวทุกรอยชนิด 100% เพื่อที่ทางเราจะสามารถรับรู้และจัดการกับริ้วรอยขนแมวทุกรอยได้อย่างตรงจุด และยังทำให้สามารถตรวจสอบงานเตรียมผิวได้ภายหลังอีกด้วย อีกทั้งเครื่องมือการขัดลบรอย และน้ำยาขัดลบรอยของเรายังส่งตรงมาจากทั้งประเทศเยอรมันและญี่ปุ่นโดยตรง รวมทั้งทีมงานของเราก็ได้ผ่านการอบรมและมีประสบการณ์ในการทำงานไม่ต่ำกว่า 3 ปีเต็ม


DSC_0228.JPG

Gloss Polishing

การขัดชักเงาเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่ทาง AutoGlass ให้ความใส่ใจเป็นอย่างมากในการบริการ การขัดชักเงาของทางเราได้เลือกน้ำยาจากทางประเทศเยอรมันซึ่งได้มีการทดลองใช้งานมาแล้วกว่า 3 ปี ว่ามีประสิทธิภาพในการชักเงาสูงตรงตามมาตรฐานของเรา เพื่อให้คุณได้มั่นใจว่าภายหลังจากทำการเคลือบแก้วกับทางเราไปแล้ว สีผิวตัวถังจะยังคงเงางามอยู่เสมอ


DSC_0176.JPG

Glass Coating

     มาถึงขั้นตอนที่สำคัญที่สุดไม่แพ้การขัดสีเตรียมผิวและการขัดชักเงา การลงน้ำยาเคลือบแก้วเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่ทางเราพิถีพิถันเป็นอย่างมาก เพื่อให้ท่านได้รับบริการและสิ่งที่ดีที่สุดจากเรา ในกระบวนการนี้น้ำยาเคลือบแก้วขอเราจะได้รับการ "ผสมใหม่" ทุกครั้งในการเคลือบแก้วและยังต้องลงน้ำยาในห้องที่ควบคุมอุณหภูมิเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพน้ำยาที่เต็ม 100% อีกทั้งยังมีการเว้นระยะห่าง 4 ชั่วโมงทุกครั้งในการลงทุกๆชั้นของน้ำยาเคลือบแก้ว เพื่อให้น้ำยาเซ็ตตัวเต็ม 100% ซึ่งวิธีการเหล่านี้ล้วนเป็นกฏข้อบังคับและมาตรฐานจากทาง Rinrei JAPAN ที่ถ่ายทอดมาให้ทาง AutoGlass เพื่อสิ่งที่ "ดีที่สุด" เท่านั้น


Windows & Windscreen Coating

นอกเหนือจากการเคลือบแก้วแล้วทาง AutoGlass ยังมีบริการเคลือบกระจกทุกบานรอบคันตามแต่ละแพคเกจ เพื่อความใสและสบายตาในเวลาที่ฝนตก และยังช่วยให้ไม่มีคราบน้ำติดกระจกเมื่อเวลาน้ำแห้งหายไปอีกด้วย เพื่อให้ยานยนต์คันโปรดของคุณดูดีและสะอาดตลอดเวลาแม้ภายหลังเวลาฝนตก


Headlight,Taillight,Wheels & Tyres Coating

     ทาง AutoGlass ยังมีบริการการเคลือบไฟหน้า, ไฟท้าย และล้อแมกซ์และยางเพื่อให้ครบทุกชิ้นส่วนของยานยนต์คันโปรดของคุณ ให้มีความสะอาดเงาใสตลอดเวลา เนื่องจากชิ้นส่วนเหล่านี้มักจะเจอกับฝุ่นละอองและความร้อนบ่อยกว่าชิ้นส่วนอื่นๆในการใช้งานซึ่งอาจทำให้เกิดคราบขี้ไคลหรือคราบสกปรกได้ง่ายนั่นเอง